Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Phiên GD ngày 9/4: Nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm nhẹ


Đa số CTCK cho rằng, đà tăng của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì, vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng dần vị thế mua.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 9/4.

Phiên GD ngày 9/4: Nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm nhẹ

VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm nhẹ

(CTCK FLC - FLCS)

Việc CPI tăng thấp trong tháng 2 và giảm trong tháng 3 sẽ mang lại điều kiện tốt để Chính phủ giảm dần việc trợ giá cho những mặt hàng thiết yếu nhằm tăng nguồn thu ngân sách. Mặc dù nền kinh tế còn yếu nhưng chúng ta có thể phải sớm tiếp tục chứng kiến những đợt điều chỉnh tăng giá điện, than… trong thời gian tới. Điều này có thể làm cho giá cả hàng hóa tăng và tiếp tục làm giảm sức mua của các hộ gia đình, từ đó doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn trong việc tiêu thụ sản phẩm. Những thông tin này khi xảy ra sẽ tác động không mấy tích cực đến xu thế thị trường chứng khoán trong những tháng tới.

Trong phiên giao dịch 8/4, khối lượng giao dịch đột biến của SHB lên đến 20 triệu cổ phần đã giúp sàn Hà nội có khối lượng giao dịch khá tốt. Nếu ngoại trừ yếu tố này, nhìn chung thanh khoản sàn Hà nội còn đứng ở mức thấp, đây không phải tín hiệu khởi đầu cho giai đoạn tăng giá trung hạn.

Mặc dù đã xuất hiện những dòng tiền nóng đi vào các cổ phiếu chứng khoán như SSI, HCM, BVS... tuy vậy điều này khó tạo nên sự lan tỏa trên diện rộng trong những phiên tới. Trong ngắn hạn, chỉ số VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm nhẹ, trong khi HNX-Index có xu hướng đi ngang và giảm nhẹ trở lại.

Tiếp tục hồi phục trong các phiên tới

(CTCK ACB - ACBS)

Mặc dù đà tăng trong phiên không thực sự thuyết phục, nhưng VN-Index vẫn đóng cửa với phiên tăng thứ 2 liên tiếp ngày 8/4. Khối lượng tăng nhẹ cũng là yếu tố củng cố.

CSM, FPT, OGC, SSI và VSH nằm trong nhóm tăng nhiều nhất ngày 8/4. Hiện REE, VSH đang chạm mức đỉnh đầu năm nên có thể khựng lại trong các một vài phiên. Trong khi đó, đà tăng của SSI có thể tiếp tục khi mã này vừa vượt kháng cự mạnh 18.300.

Ở chiều giảm, không có nhiều mã đáng chú ý. Do đó, thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong các phiên tới. Nếu vượt đỉnh nhỏ 514, VN-Index có thể tăng tiếp về vùng kháng cự 530-550.

Tương tự, diến biến của HNX-Index cũng giằng co trong suốt phiên trước khi đóng cửa với mức tăng nhẹ.

Tổng khối lượng tăng mạnh, nhưng chủ yếu là do sự đóng góp gần 20 triệu cổ phiếu của mã SHB. Hiện mã này đang đóng cửa ở kháng cự 7.300 nên có thể giằng co trong một vài phiên tới. Nếu vượt kháng cự này, SHB có thể tiếp tục hồi phục về đỉnh trung hạn 8.300. Khả năng tăng của SHB khá cao khi xét đến breakout giả với hỗ trợ 6.600 mà mã này hình thành trong tuần trước. Xu hướng tăng cũng có thể diễn ra tương tự với các mã AAA và BVS.

Tuy nhiên, với thị trường chung, chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng với HNX-Index cho đến khi chỉ số này vượt kháng cự 63,3.

Có thể cân nhắc tham gia thị trường

(CTCK FPT - FPTS)

Nhóm cổ phiếu trụ cột đã lấy lại được xu thế tăng điểm và hỗ trợ khá tích cực cho thị trường ở những thời điểm suy yếu. Đã không còn tâm lý bán tháo đối với những cổ phiểu bị ngừng giao dịch hoặc đưa vào diện kiểm soát gây ảnh hưởng xấu đến thị trường như những phiên trước đó, nhà đầu tư cũng bình tĩnh hơn trong vấn đề xử lý thông tin xấu.

Dòng tiền đang có sự phân hóa khá rõ khi tập trung mạnh vào các cổ phiếu Bluechips và cơ bản tốt trong khi các cổ phiếu đầu cơ vẫn chưa cho xu thế rõ ràng. Và những phiên sắp tới, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình khi thị trường tiếp tục hồi phục trở lại, ưu tiên các cổ phiếu trong nhóm VN30 nhưng cũng tránh hoạt động mua đuổi giá trong phiên, trong kịch bản ngược lại nên duy trì sự thận trọng nếu các ngưỡng hỗ trợ không thể phát huy tác dụng.

Có thể cân nhắc tăng dần vị thế mua

(CTCK MB - MBS)

Ngày 8/4, thị trường biến động khá tích cực khi tăng cả về điểm số và khối lượng giao dịch. Phiên tăng điểm cũng xác nhận cho tín hiệu Bullish Harami xuất hiện cuối tuần trước trên VN-Index. Như vậy, các diễn biến đang thuận lợi cho những nhà đầu tư thực hiện chiến lược mua.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng dần vị thế mua khi thị trường tiếp tục diễn biến thuận lợi. Chiến lược mua cần dừng lại nếu Vnindex và Hnxindex giảm xuyên qua các vùng hỗ trợ gần, tương ứng là 492-500 và 59.

Chiều 8/4, Chính phủ tổ chức cuộc họp bàn về dự thảo nghị định về việc thành lập Công ty Quản lý tài sản Việt Nam (VAMC), một định chế đang được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết bài toán nợ xấu của nền kinh tế. Việc Chính phủ chưa thông qua đề án thành lập VAMC trong tháng trước thật sự đã làm giới đầu tư bất ngờ, tuy nhiên đã không có tác động tiêu cực đến thị trường. Có thể thấy, đa phần các nhà đầu tư vẫn cho rằng, việc thành lập VAMC là tất yếu và vấn đề chỉ là thời điểm thành lập mà thôi.

Chúng tôi không chắc đề án thành lập VAMC sẽ được sửa đổi theo hướng nào song việc trì hoãn giải quyết vấn đề nợ xấu chắc chắn sẽ mang lại hậu quả tiêu cực cho nền kinh tế. Chúng tôi đánh giá mức độ nợ xấu trong hệ thống ngân hàng và các công ty tài chính của Việt Nam hiện nay là nghiêm trọng và do đó vấn đề này cần các giải pháp tháo gỡ một cách nhanh nhất có thể.

Phân hóa vẫn là xu hướng chủ đạo

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số hai sàn diễn biến tích cực với khối lượng giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước. Tại sàn HNX, thông tin khá tích cực từ ĐHCĐ của SHB đã giúp cổ phiếu này có diễn biến tích cực ngay từ đầu phiên. Sự trở lại của SHB có thể khiến dòng tiền đầu cơ tại HNX khởi động trở lại và giao

dịch tại sàn này có thể sôi động hơn trong thời gian tới. Còn tại sàn HOSE, các cổ phiếu vốn hóa lớn có diễn biến khá ổn định, chủ yếu quanh vùng giá tham chiếu khiến VN-Index dù tăng điểm nhưng biến động không quá lớn.

Dòng tiền trong thời gian qua đã tìm đến những doanh nghiệp có P/E thấp, duy trì được kết quả kinh doanh ổn định. Đặc điểm chung của các doanh nghiệp này thường có sản phẩm đặc thù, vị thế trong ngành hay cơ cấu vốn hợp lý nên không chịu tác động quá lớn từ bối cảnh kinh tế.

Tuy nhiên, do dòng tiền tập trung mạnh ở nhóm này khiến một số cổ phiếu đang được giao dịch ở mặt bằng giá khá cao, mức độ hấp dẫn về giá trị giảm so với thời điểm cuối năm 2012. Với bối cảnh này, một số nhà đầu tư có thể chốt lời và tìm đến nhóm cổ phiếu có nhiều “room” tăng trưởng hơn. Chúng tôi cho rằng, các doanh nghiệp duy trì doanh thu ổn định/tăng trưởng trong các năm 2011, 2012 và lợi nhuận sau thuế được cải thiện trong thời gian tới nhờ chi phí lãi vay giảm có thể là nhóm thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Theo quan điểm của BVSC, thanh khoản của thị trường có thể ấm dần nhờ sự trở lại của một số mã thị trường, tuy nhiên diễn biến phân hóa vẫn có thể là xu hướng chủ đạo. Kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý I sẽ nhân tố chính dẫn dắt thị trường trong các phiên giao dịch sắp tới.

Có thể tiến tới chinh phục đỉnh cũ

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

Trong phiên giao dịch đầu tuần, tâm lý thận trọng vẫn còn bộc lộ thể hiện qua sự giằng co trong phiên của chỉ số VN-Index và diễn biến của nhóm cổ phiếu đầu cơ trên sàn HNX. Tuy nhiên, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là thanh khoản đã cải thiện nhiều so với phiên cuối tuần trước và NĐT nước ngoài cũng tăng mua ròng trên cả hai sàn. Bên cạnh đó, dòng tiền đang cho tín hiệu hướng vào những cổ phiếu cơ bản, nhiều nhóm ngành khởi sắc trở lại, đáng chú ý là nhóm cổ phiếu chứng khoán, thiết bị điện- điện tử và thủy sản. Sự chuyển biến này đã rõ rệt hơn tuần trước và theo chúng tôi đây là cơ sở để giúp thị trường tiến tới chinh phục đỉnh cũ đã thiết lập trong tuần giao dịch đầu tiên của tháng 4.

Chiều ngày 8/4, Chính phủ tiếp tục họp bàn về đề án VAMC, tuy nhiên, chúng tôi không đánh giá cao khả năng VAMC được thông qua cho đến cuối tháng. Trong bối cảnh không có nhiều thông tin vĩ mô hỗ trợ, chúng tôi kỳ vọng các yếu tố như kết quả kinh doanh, cổ tức chia thưởng và triển vọng của doanh nghiệp trong thời gian tới sẽ chi phối diễn biến của các cổ phiếu trong thời gian tới.

Lựa chọn bán ra vẫn nên được ưu tiên

(CTCK BIDV - BSC)

Thị trường có sự phân hóa rõ nét tại từng cổ phiếu hoặc nhóm cổ phiếu nhờ vào 1 số thông tin cơ bản tốt hoặc không cũng là sự hỗ trợ từ khối ngoại. Còn diễn biến thị trường nói chung vẫn đang trong quá trình dao động chưa rõ xu thế.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi cho rằng, 2 chỉ sỗ VN-Index và HNX-Index vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tiến sát tới vùng kháng cự tương ứng quanh 510 điểm và 62,5 -63 điểm. Chúng tôi giữ quan điểm khuyến nghị trong các báo cáo trước. Lựa chọn bán ra vẫn nên được ưu tiên trong các nhịp tăng.

Kỳ vọng chỉ số tiếp tục nhích dần lên

(CTCK Sài Gòn - SSI)

Giằng co trong phiên giao dịch buổi sáng và có lúc đỏ điểm nhẹ, nhưng cầu chặn giá thấp khá dày khiến chỉ số hồi phục dần và đóng cửa ở gần mức cao nhất trong phiên. Cây nến ngày là một Small White Candle sau cây nến Bullish Harami khá tích cực vào cuối tuần trước. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 49 triệu đơn vị, tăng gần 10% so với phiên giao dịch trước đó.

Một số mã Bluechip tăng giá tiếp tục giúp cho chỉ số có được sự tích cực mặc dù các mã này liên tục phân hóa và thay đổi trong từng phiên. Chỉ số đang tiến sát và sẽ kiểm định lại vùng đỉnh cũ 507-515 điểm trong những phiên tới. Chúng tôi kỳ vọng chỉ số tiếp tục nhích dần lên cùng với khối lượng giao dịch tiếp tục được cải thiện.


Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013

Vợ rửng mỡ ngoại tình


Vợ rửng mỡ ngoại tình
Tôi thương vợ thế mà vợ tôi vẫn điên rồ lao vào ngoại tình (Ảnh minh họa)

Sao một người đàn ông tốt nết và hoàn hảo như tôi lại phải chịu quả đắng này chứ?
Tôi cũng vừa bị vợ tôi phụ tình hay nói đúng hơn là vợ tôi cũng đã ngoại tình. Chưa bao giờ tôi thấy vợ trở nên nhơ bẩn và đáng ghét đến thế. Đàn bà tuổi 30 chẳng hiểu sao vẫn rồ dại bỏ lại chồng để theo tiếng gọi của nhân tình chứ. Từng này tuổi rồi, làm gì còn tình yêu nhiều như thời trẻ nữa. Chắc vợ tôi và gã nhân tình kia đến với nhau vì nhục dục thôi.
Không biết cô vợ đoan trang hiền thục của tôi giở thói mèo mả gà đồng từ lúc nào. Và hai người họ đã hẹn hò và lên giường với nhau bao nhiêu lần. Phát hiện ra sự thật này, tôi trách con người đáng sợ của vợ tôi lắm. Làm sao vợ tôi vừa lén lút ngoại tình vừa có thể chu toàn cho gia đình và giả vờ chung thủy đến thế chứ?
Phận của đàn bà thời nào cũng là lấy chồng sinh con và phục vụ gia đình. Dù nhà chồng có giàu hay nghèo thì các bà vợ đều phải thực hiện cái nghĩa vụ hiển nhiên đấy. Và vợ tôi cũng vậy.
Nhưng xem ra, vợ tôi may mắn hơn nhiều phụ nữ khác vì cưới được một người đàn ông như tôi. Tôi thấy cô ấy có phúc mà không biết hưởng, lại hâm dở đi ngoại tình.
Tôi có ngoại hình sáng sủa, công ăn việc làm và kinh tế gia đình khá giả. Nếu như lấy phải thằng đàn ông khác, vợ tôi sẽ phải vất vả đổ mồ hôi sôi nước mắt đi làm mới kiếm được vài đồng lương còm. Còn vợ tôi, tôi chỉ cần em ở nhà và chu toàn gia đình. Thế là đủ.
Không phải tôi có tư tưởng gia trưởng hay cồ hủ gì khi bắt vợ ở nhà. Chỉ vì thương vợ, tôi mới thế.
Sợ vợ “nhàn cư vi bất thiện”, tôi còn luôn chú ý tạo điều kiện cho vợ có “công ăn việc làm” thường xuyên. Ngày thường vợ tôi làm việc nhà, lúc rảnh thì em có thể sang nhà bố mẹ chồng gần đó dọn dẹp. Cuối tuần, em có thể về quê chăm sóc ông bà nội của chồng đang ốm cho ông vui. Nếu còn thời gian rỗi thì tôi chỉ thị vợ sang chăm em chồng vừa sinh con. Nói chung, tôi phải luôn động não nghĩ ra thêm nhiều việc cho vợ đỡ buồn.
Không muốn vợ mất nhiều thời gian tính toán và quản lý tiền bạc đau đầu, tôi đành đảm trách vai trò này. Hàng tháng tôi phải tính toán “chuẩn” để ngoài các khoản chi tiêu gia đình, em không cần nhọc công giữ lại một đồng nào.
Vợ rửng mỡ ngoại tình, Bạn trẻ - Cuộc sống, Vo ngoai tinh, gioi tre, 9x,phu nu, gia dinh, tinh yeu, tam su, hanh phuc gia dinh, bao phu nu, bao gia dinh, tam su tham kin, chuyen tinh yeu, truyen tinh yeu, bao, vn
Giận vợ 1 nhưng tôi thấy vợ thật ngu ngốc, phù phiếm 10 khi không suy nghĩ mà phản bội tôi (Ảnh minh họa)
Tât cả những điều trên tôi làm đều vì nghĩ cho vợ. Tôi muốn giúp vợ tránh xa những thói hư tật xấu của đàn bà. Nào ngồi lê đôi mách, nào mua sắm đua đòi, nào chưng diện xa hoa…Và quả thật, vợ tôi đã tránh được tất.
Lúc sinh con đầu lòng, hiểu được tình mẫu tử thiêng liêng nên tôi cắn răng chịu đựng và kìm hãm sinh lý để không xen vào giữa hai mẹ con cô ấy. Dù rất muốn “yêu” vợ, nhưng tôi vẫn cố để vợ ngủ riêng với con vì muốn vợ tận hưởng trọn thiên chức làm mẹ.
Biết cô ấy vừa sinh xong nếu quan hệ vợ chồng sẽ bất tiện, tôi thi thoảng lén vợ đi tìm “phở”. Nếu là những thằng đàn ông tồi, hẳn họ đã nhân cơ hội này mà ngoại tình.
Nhưng không, tôi chỉ đi ăn bánh trả tiền rồi lại vội về với vợ con. Nhiều lúc tôi ngưỡng mộ mình quả là thằng đàn ông chân chính đi mất vì trong lúc “bóc bánh trả tiền” tôi vẫn nghĩ đến vợ. Càng nghĩ đến vợ tôi càng ghét phường bán hoa nên càng ra sức thử nghiệm nhiều kiểu “xếp hình” quái đản.
Từ lúc có con, vợ tôi cũng trở nên bận rộn hơn hẳn. Sợ mình trở thành gánh nặng cho vợ khi vợ vừa phải chăm con còn phải phục vụ cả chồng, nhiều lúc tôi tự nguyện ra khỏi nhà vài hôm để cô ấy bớt việc.
Mà nào có phải tôi ra ngoài ngoại tình. Tôi chỉ đến nhà cô bồ nhí tưởng chỉ bóc bánh trả tiền trước đây ở tạm. Càng thương vợ tôi càng lợi dụng người ta triệt để vì không tốn cơm nhà, đỡ mất công của vợ mà tôi vẫn khỏe mạnh béo tốt.
Tôi thương vợ, làm gì cũng nghĩ đến lợi ích của vợ, thế mà vợ tôi vẫn điên rồ lao vào ngoại tình. Tôi sốc và thất vọng lắm.
Hình như người xưa nói đúng khi bảo “sướng quá hóa rồ”. Vì vợ tôi sống trên nhung lụa với một người chồng lý tưởng yêu chiều thế mà vẫn “đứng núi này trông núi nọ” là sao? Mà cái “núi” cô ấy đang tìm đến đâu phải cao lớn, đẹp đẽ gì cho cam. Đó chỉ là ngọn “núi” nhỏ, ích kỷ lương thấp tẹt và chả có nhà cửa đàng hoàng gì.
Giận vợ 1 nhưng tôi thấy vợ thật ngu ngốc, phù phiếm 10 khi không suy nghĩ mà phản bội tôi. Sao một người đàn ông tốt nết và hoàn hảo như tôi lại phải chịu quả đắng này chứ?

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

Thuốc lá điện tử-xu hướng hút thuốc mới không gây hại


Thuốc lá điện tử-xu hướng hút thuốc mới không gây hại

Thuốc lá điện tử-xu hướng hút thuốc mới không gây hại

Điều gì khiến bạn quyết định sử dụng Thuốc lá điện tử? Sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể xem những người khác nói gì về nó và bạn hãy chia sẻ những kinh nghiệm của bạn để mọi người có thểm hiểu biết về sản phẩm mới này.

Bạn có thể hút thuốc lá điện tử ở bất cứ nơi nào. Nhiều người cho rằng thuốc lá điện tử sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá, và một số người bị COPD (các bệnh về phổi) đang phải thường xuyên vật lộn với cai thuốc lá cũng quan tâm rất lớn tới vấn đề này. Có một số người khác thì hoài nghi và ngại khi phải dùng thử chúng (thuốc lá điện tử). FDA (cơ quan trực thuộc Bộ Y tế và Sức khỏe con người Hoa Kỳ) muốn điều chỉnh luật coi Thuốc lá điện tử như một sản phẩm y tế. Ngành công nghiệp thuốc lá điện tử thì thấy rằng FDA không có lý do chứng minh để làm như vậy vì họ muốn chúng là một thiết bị điện tử. Có rất nhiều người Mỹ đang nói về thuốc lá điện tử xung quanh nhiều câu chuyện. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định sửa dụng chúng họ muốn biết sự thật về ưu khuyết điểm của sản phẩm này.

Thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử, hoặc e-thuốc lá cho ngắn, là những thiết bị chạy bằng pin đầy với chất lỏng nicotine (một hóa chất gây nghiện rất cao) được hòa tan trong dung dịch nước và propylene glycol . Nhiều người trong số họ trông giống như thuốc lá thực sự, với một ống hình trụ màu trắng, nâu lọc, và tip đỏ rực. Những người khác đến ít bị chú ý, màu sắc tối hơn.

Thuốc lá điện tử là những thiết bị được chạy bằng pin với dung dịch nicotine (một chất gây nghiện) được hòa tan vào trong dung dịch nước và propylene glycol. Thiết kế hình trụ giống điếu thuốc lá thông thường tùy vào model của mỗi nhà sản xuất mà có kiểu dáng khác nhau.

Thuốc lá điện tử hoạt động như thế nào?

Khi bạn hút thuốc thì pin được kích hoạt làm nóng nicotine trong phần dung dịch tạo ra cơ chế phung sương mà không phải là đốt cháy như thuốc la điếu tạo ra một làn khói giống y như hút thuốc, kết quả cuối cùng là một cảm giác của khói thuốc trong miệng mà bạn không thực sự “hút thuốc”.

Sự phát triển của Thuốc lá điện tử

Không giống như các sản phẩm thuốc lá, không có pháp luật hiện hành có hiệu lực cấm việc sử dụng thuốc lá điện tử tại nơi công cộng. Trường hợp tại điểm, tôi làm việc trong một bệnh viện và một y tá đồng nghiệp hút thuốc lá phải có trong trạm điều dưỡng.

không giống như các sản phẩm thuốc lá, hiện tại pháp luật hiện hành chưa cấm việc sử dụng thuốc lá điện tử tại nơi công cộng . Hiện tại, tôi làm việc ở phòng điều dưỡng của một bệnh viện và tôi vẫn hút thuốc lá điện tủ cùng đồng nghiệp ngay trong trại điều dưỡng.

Dưới đây là những gì tích cực mà các nghiên cứu hiện tại khẳng định đối vơi sản phẩm này:

Trong một nghiên cứu dựa trên 40 người hút thuốc đang nghiện thuốc lá (sau khi kiêng hút thuốc lá qua đêm), các nhà nghiên cứu kết luận rằng hút thuốc lá điện tử giảm nhẹ nồng độ nicotin, tính chất dược lý giống như một ống hít Nicorette hơn thuốc lá.

Một nghiên cứu khác dự trên 50 người hút thuốc muốn làm giảm sức khỏe rủi ro liên quan đến hút thuốc lá, nhưng không bỏ thuốc lá hoàn toàn, kết luận rằng các thương hiệu Eclipse của thuốc lá điện tử đã làm giảm đáng kể việc tiêu thụ thuốc lá mà không gây ra các triệu chứng. Ngoài ra, khi tham gia hút thuốc Eclipse, nồng độ nicotin trong máu của họ vẫn ở mức khá ổn định và mong muốn của họ để bỏ thuốc lá hoàn toàn vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, nghiên cứu kết luận rằng bởi vì Eclipse tăng nồng độ khí carbon monoxide trong máu, nó không thể là một lựa chọn an toàn hơn thuốc lá. Mặt khác, nó gây ra vài sự kiện bất lợi rõ rệt.

Trong một loạt nghiên cứu trường hợp, thuốc lá điện tử đã được tìm thấy để giúp 3 người tham gia nghiên cứu tất cả những người đã có một lịch sử tài liệu của các nỗ lực lặp đi lặp lại thất bại tại cai thuốc lá bằng cách sử dụng các phương pháp hỗ trợ ngừng hút thuốc chuyên nghiệp – bỏ hút thuốc và giữ vững chế độ cho ít nhất 6 tháng .

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến được tiến hành trong năm 2010, các nhà nghiên cứu thăm dò ý kiến ​​khách truy cập của trang web và diễn đàn thảo luận dành riêng cho việc sử dụng thuốc lá điện tử và bỏ thuốc lá. Trong số 3.587 người tham gia, 70% từng hút thuốc, 61% là nam giới, tuổi trung bình là 41 năm. Trung bình, những người tham gia sử dụng thuốc lá điện tử cho khoảng 3 tháng, đã thu hút 120 lần/ ngày, và được sử dụng 5 hộp tinh dầu/ ngày. Hầu như tất cả trong số họ sử dụng hộp tinh dầu có chứa nicotine. 96% nói rằng thuốc lá điện tử đã giúp họ bỏ hút thuốc, trong khi 92% nói rằng nó làm cho họ hút ít đi. Một phần lớn của những người tham gia cho biết thuốc lá điện tử đã giúp họ chống lại cơn thèm thuốc, đối phó với các triệu chứng cai nghiện, và tránh tái phát thuốc lá.

Nhược điểm của Thuốc lá điện tử

Nếu bạn là một người tiêu dùng hiểu biết, cả mặt tích cực và tiêu cực của các sản phẩm bạn đang xem xét cần phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi bạn mua nó. Các thuốc lá điện tử không là ngoại lệ. Hãy nhìn vào những gì một số nghiên cứu nói về các khía cạnh tiêu cực của thuốc lá điện tử:

A 2010 nghiên cứu bài báo xuất bản trong kiểm soát thuốc lá cho thấy rằng thuốc lá điện tử thiếu yếu tố quan trọng quy định, chẳng hạn như cảnh báo sức khỏe thiết yếu, dán nhãn thích hợp, hướng dẫn rõ ràng về việc làm thế nào để sử dụng chúng, và các phương pháp xử lý an toàn. Các tác giả của nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng một số các hộp mực e-thuốc lá bị rò rỉ, có thể gây độc hại tiếp xúc với nicotine.

Một nghiên cứu được công bố trong vấn đề 2011 tháng mười hai CHEST tìm thấy e-thuốc lá gây ra hiệu ứng phổi cấp sau khi hút thuốc chỉ có năm phút, mặc dù tác giả nghiên cứu chỉ ra rằng những hiệu ứng có thể không có ý nghĩa lâm sàng. Trong nghiên cứu này, 40 khỏe mạnh không hút thuốc (30 experimental/10 kiểm soát) đã được yêu cầu để hút thuốc lib quảng cáo e-thuốc lá trong năm phút. Nhóm thử nghiệm sử dụng thuốc lá điện tử với hộp mực nicotine tại chỗ, trong khi nhóm hút thuốc với hộp mực nicotine loại bỏ.

Sau năm phút, chức năng phổi đã được đánh giá bằng cách sử dụng một loạt các xét nghiệm. Kết quả cho thấy hút thuốc lá cho các thiết bị chỉ cần năm phút gây ra sự gia tăng trở kháng, kháng dòng chảy ngoại vi đường hô hấp, và stress oxy hóa trong phổi của người hút thuốc lành mạnh Họ cũng chỉ ra (những người hút thuốc không được chẩn đoán bị bệnh phổi hoặc bệnh mãn tính) Nghiên cứu chỉ được đo kết quả từ hút thuốc lá điện tử trong năm phút – vì người tiêu dùng trung bình có thể hút thuốc-thuốc lá điện tử nhiều lần một ngày, điều này có thể làm tăng nguy cơ. Tuy nhiên, các tác giả cho rằng nếu thuốc lá điện tử đã được sử dụng như một cầu nối ngắn hạn để cai thuốc lá, những lợi ích có thể lớn hơn những rủi ro.

Cách tốt nhất để cai thuốc lá

Làm thế nào bạn chọn để bỏ hút thuốc lá là một vấn đề của sự lựa chọn cá nhân. Phương pháp tốt nhất là một trong đó làm việc cho bạn. Với quyết tâm bạn sẽ thành công.

Hãy tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về ngừng hút thuốc viện trợ khác nhau , bao gồm liệu pháp thay thế nicotine , bỏ thuốc hút thuốc như Clonidine và Wellbutrin , bỏ hút thuốc lá , các nhóm hỗ trợ và tài liệu giáo dục .

Nếu bạn quyết định thử thuốc lá điện tử hãy chắc hiểu rõ những ưu, khuyết điểm, và mối quan tâm an toàn, và hãy tìm một thương hiệu uy tin để sử dụng. Điều quan trọng nhất cần nhớ là, bạn đang có quyết định tốt nhất cho chất lượng cuộc sống của bạn khi quyết định bỏ thuốc lá, hãy tìm cho mình một phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện, đặc biệt là nếu bạn bị COPD (ung thư phổi) thì nó càng là một quyết định cần phải thực hiện ngay.

Bài viết được tạm dịch từ The Pros and Cons of E-Cigarettes Is the Electronic Cigarette a Safe Stop Smoking Aid? By Deborah Leader, RN, About.com Guide

Updated October 29, 2012

Các tài liệu tham khảo:

Etter JF, Bullen C. Electronic cigarette: users profile, utilization, satisfaction and perceived efficacy. Addiction. 2011 Nov;106(11):2017-28. Epub 2011 Jul 27.

Bullen C, McRobbie H, Thornley S, Glover M, Lin R, Laugesen M. Effect of an electronic nicotine delivery device (e cigarette) on desire to smoke and withdrawal, user preferences and nicotine delivery: randomised cross-over trial. Tob Control. 2010 Apr;19(2):98-103.

Caponnetto P, Polosa R, Russo C, Leotta C, Campagna D. J. Successful smoking cessation with electronic cigarettes in smokers with a documented history of recurring relapses: a case series. Med Case Reports. 2011 Dec 20;5(1):585.

Evangelopoulou, Gregory N. Connolly and Panagiotis K. Behrakis Constantine I. Vardavas, Nektarios Anagnostopoulos, Marios Kougias, Vassiliki. Acute pulmonary effects of using an e-cigarette: impact on respiratory flow resistance, impedance and exhaled nitric oxide. Chest; Prepublished online December 22, 2011.

Fagerström KO, Hughes JR, Rasmussen T, Callas PW. Randomized trial investigating effect of a novel nicotine delivery device (Eclipse) and a nicotine oral inhaler on smoking behavior, nicotine and carbon monoxide exposure, and motivation to quit. Tob Control. 2000 Sep;9(3):327-33.

Fagerström KO, Hughes JR, Callas PW. Long-term effects of the Eclipse cigarette substitute and the nicotine inhaler in smokers not interested in quitting. Nicotine Tob Res. 2002;4 Suppl 2:S141-5.

Food and Drug Administration News and Events: Public Health Focus.http://www.fda.gov/newsevents/publichealthfocus/ucm172906.htm. Accessed 1/24/2011.

Anna Trtchounian and Prue Talbot. Electronic nicotine delivery systems: is there a need for regulation? Tob Control published online December 7, 2010.

Vui lòng Ghi rõ nguồn bài viết từ Thuốc lá điện tử Eco khi copy lại bài viết này

Thuốc lá điện tử-xu hướng hút thuốc mới không gây hại

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.Theo

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013

Em có bầu với người khác, tôi vẫn cướiEm có bầu với người khác, tôi vẫn cưới

Em có bầu với người khác, tôi vẫn cưới

ảnh minh họa

Tôi níu tay em lại và nói, nếu em chấp nhận, tôi có thể làm cha đứa trẻ, chỉ cần em đừng đi đâu cả.

4 năm đau khổ vì tình đơn phương

Ngay từ ngày đầu gặp em, tôi đã xác định phải theo đuổi em bằng được. Tôi yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên, ánh mắt ấy, nụ cười ấy khiến tôi mê muội mãi không thôi. Nhưng rồi, cái tin em đã có người yêu như sét đánh ngang tai, tôi đau khổ và tuyệt vọng vô cùng. Bạn bè nói tôi cứ kiên trì, biết đâu đó em sẽ mủi lòng trước tôi vì yêu nhau chứ đâu phải là đã lấy nhau. Tôi cũng nghe theo những lời khuyên đó và kiên trì tán tỉnh em.

Những ngày em rảnh rỗi, em cũng không nhận lời mời của tôi. Dù rất buồn nhưng điều ấy lại khiến tôi yêu em nhiều hơn. Vì sợ bị em ghét nên tôi đã có ý muốn làm anh trai kết nghĩa của em. Và từ đó đúng là tình cảm của tôi với em có tốt hơn thật. Em cũng gần gũi tôi hơn, mỗi khi có việc gì buồn em đều tâm sự sẻ chia với tôi.

Nhớ có lần em gọi cho tôi và khóc lóc ỉ ôi, tôi thương em vô cùng. Tôi không biết động viên người khác bằng cách nào ngoài việc lắng nghe họ. Và tôi cũng làm với em như vậy. Tôi cứ mặc em khóc và đưa em đi uống rượu, rồi lại đưa em về theo yêu cầu của em. Nhìn em mà tôi đứt từng khúc ruột. Em đã quá yêu người đàn ông kia, liệu còn chỗ cho tôi chen chân vào không? Tại sao người yêu em như tôi lại không được em chấp nhận, còn người con trai luôn thờ ơ với em thì em lại yêu đến thế.

Em có bầu với người khác, tôi vẫn cưới - 1
Nhớ có lần em gọi cho tôi và khóc lóc ỉ ôi, tôi thương em vô cùng.
(ảnh minh họa)

Sau này, tôi luôn luôn là người bạn tốt của em. Nhưng tôi bất ngờ phát hiện ra người yêu em có tính lăng nhăng, anh ta luôn trêu ghẹo những cô gái khác trước mặt em. Tôi biết em buồn nhưng lại không dám nói gì vì nếu em nói sẽ bị người yêu bảo em nhỏ nhen, ích kỉ. Em không muốn trở thành người xấu trong mắt anh ta nên phải nhẫn nhịn hết. Nhìn em tôi thấy thương vô cùng. Tình yêu của tôi dành cho em chỉ có thể, chỉ biết đứng sau nhìn em khóc, em cười mà không dám nói lời nào. Có lẽ em cũng hiểu những gì tôi dành cho em nhưng biết làm sao được, em đã quá yêu người ấy. Tôi không hi vọng được em yêu và cũng không mong em bỏ người yêu, chỉ cầu chúc cho em hạnh phúc. Nhưng sống khổ thế này thật tôi không đành lòng. Tôi chỉ muốn được là người mang lại hạnh phúc cho em.

Chấp nhận lấy dù em có con với người khác


Và một ngày em đến tìm tôi, em nói anh ta đã chia tay em, đã có người con gái khác. Nhưng đau khổ thay, em đang mang trong mình giọt máu của anh ta. Vậy mà khi biết chuyện, anh ta chỉ đưa cho em vài đồng để phá thai. Chua xót làm sao, em vừa khóc vừa ôm tôi.

Em có bầu với người khác, tôi vẫn cưới - 2
Tôi níu tay em lại và nói, nếu em chấp nhận, tôi có thể làm cha đứa trẻ, chỉ cần em đừng đi đâu cả. (ảnh minh họa)

Chưa bao giờ tôi cảm thấy thương em như lúc này. Tại sao em lại khổ vậy, tại sao em lại để cho người đàn ông ấy lợi dụng em mà em vẫn còn yêu anh ta nhiều như thế. Con gái thật khổ, tôi phải làm gì để giúp em. Em nói sẽ đi xa để sinh con, không muốn phá thai vì đứa trẻ không có tội. Lúc ấy tôi nhìn em thương xót, tôi sợ mất em.

Tôi níu tay em lại và nói, nếu em chấp nhận, tôi có thể làm cha đứa trẻ, chỉ cần em đừng đi đâu cả. Tôi vẫn yêu em và cũng sẽ yêu đứa con kia như chính con của chúng tôi vậy. Sẽ chẳng ai biết chuyện này ngoài hai chúng tôi, kể cả người đàn ông kia. Đứa con của anh ta coi như không còn nữa, vậy là được đúng không.

Sau một hồi khóc lóc, em đã gật đầu, nhưng em nói, nếu tôi ân hận, có thể ra đi bất cứ lúc nào, chỉ cần lúc này tôi yêu em và dám đứng ra làm bố của đứa con trong bụng em. Em không níu kéo tôi cả đời vì em biết mình không có tư cách ấy. Tôi hiểu những gì em đang suy nghĩ, nhưng có sao đâu. Tôi và em sẽ có những đứa con khác, chúng sẽ là anh chị em một nhà. Dù quyết định nhanh chóng nhưng tôi tin mình sẽ không ân hận vì tất cả những điều xảy ra. Chỉ mong rằng, em sẽ nhanh lành vết thương lòng này và sống cuộc đời mới vui tươi.Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

Người yêu cũ trở thành mẹ kế


Người yêu cũ trở thành mẹ kế
Tôi thật lòng yêu Thương và muốn cưới cô ấy làm vợ (Ảnh minh họa)

Con trai tôi gắt gỏng nói: "Sao em không chọn ai để quyến rũ mà lại chọn bố anh?"
Tôi là Thái Linh, quê Hà Nam. Hiện tại, tôi đang làm việc tại một công ty xây dựng ở Hà Nội. Công việc ổn định, lương thưởng cao lại luôn được mọi người trong công ty yêu mến nên tôi rất hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình.
Tôi được đánh giá là người đàn ông phong độ, vui tính và có khiếu hài hước. Cuộc sống của tôi cứ thế trôi đi cho đến một ngày tôi gặp Thương, cô gái có nước da trắng, đôi mắt trong lúng liếng, đôi môi đỏ căng mọng và mái tóc nâu dài bóng mượt. Mới gặp lần đầu thôi nhưng em đã khiến trái tim tôi xao xuyến, thổn thức. Cả ngày hôm ấy, tôi không thể làm được việc gì, tâm trí tôi hoàn toàn nghĩ về em.
Thương là sinh viên năm cuối, đến công ty tôi xin thực tập. Ngày mai tôi sẽ chính thức mặt đối mặt với em để kí quyết định cho phép đoàn sinh viên thực tập gồm năm người gia nhập vào công ty trong thời gian 4 tháng. Cả đêm hôm ấy tôi thao thức mãi không sao chợp mắt. Lần đầu tiên trong đời, tôi mới biết cảm giác phải lòng một người là như thế nào. Thật khó diễn tả bằng lời các bạn ạ.
Hôm ấy tôi tươm tất và chững chạc hơn, đến công ty cũng sớm hơn, dọn dẹp gọn gàng bàn làm việc. Một tách cà phê đang còn nóng, tôi ngồi nhâm nhi ngoài ban công. Đúng 7h30’, đoàn thực tập có mặt tại phòng chờ để đợi sự cho phép của tôi. Tôi gọi tên từng người một vào và giao nhiệm vụ theo ngành mà họ học, đến lượt Thương.
Hồ Hoài Thương, quê Hải Phòng, sinh viên khoa Kiến Trúc. Con gái mà học Kiến Trúc thì khéo tay phải biết, tôi thầm nghĩ vậy.
Kết thúc khóa thực tập Thương trở thành bạn gái của tôi trước sự ngỡ ngàng của mọi người trong công ty và các bạn của cô. Tất nhiên Thương sẽ không tránh khỏi những cái nhìn tò mò cộng thêm ánh mắt dè bỉu của mọi người.
Ra trường, Thương quay lại công ty tôi làm việc. Năng lực của em khiến cả công ty phải nể và tin cậy giao phó nhiều trọng trách nặng nề. Yêu nhau chúng tôi thổ lộ hết mọi điều trong cuộc sống.
Chúng tôi quyết định kết tóc xe tơ, trăm năm hạnh phúc. Tôi lên kế hoạch dẫn em về ra mắt với con trai và mẹ mình. Tuy nhiên con trai tôi muốn tìm một không gian lãng mạn bên ngoài. Chiều lòng nó nên tôi đặt nhà hàng. Tôi cũng có kể sơ qua về người mẹ kế tương lai để con biết được đỡ giật mình vì tuổi tác "mẹ kế" còn ít hơn con tôi một tuổi. Tôi đã từng lo sợ cậu con trai không chấp nhận bà mẹ kế nhỏ tuổi nhưng không ngờ khi nghe tôi nói đến chuyện kết hôn, nó đã giơ cả hai tay đồng ý.
Nó bảo với tôi rằng: "Con mong điều này lâu lắm rồi!". Nó sợ khi lấy vợ không còn thời gian chăm sóc, quan tâm đến tôi thì tôi sẽ buồn. Đúng là có cậu con trai hiếu thảo cũng hạnh phúc lắm các bạn ạ. Mẹ nó và tôi không kết hôn, tuổi trẻ lỡ làng nên 20 tuổi tôi đã có nó. Còn cô ấy bây giờ đã có mái ấm hạnh phúc riêng, lâu lâu lại ghé qua thăm nó. Hai bố con ở với nhau cho đến tận bây giờ, bận rộn với công việc nên tôi đã để tuổi trẻ trôi qua lúc nào không hay. Hơn nữa tôi cũng sợ người ta ái ngại với hoàn cảnh mình nên thôi không còn nghĩ đến chuyện lấy vợ, lập gia đình nữa.
Người yêu cũ trở thành mẹ kế, Bạn trẻ - Cuộc sống, chuyen tinh yeu, ngoai tinh, hanh phuc, yeu thuong, ban tre, gioi tre, bao, tinh yeu nu gioi, chuyen gia dinh, ban tre cuoc song
Tôi thật lòng yêu em và không muốn để mất em (Ảnh minh họa)
Một khung cảnh ấm cúng tại nhà hàng, âm nhạc êm ái như muốn ru người ta ngủ. Tôi ra cổng đón Thương, em hôm nay trông thật đơn giản, nhẹ nhàng nhưng rất cuốn hút.
"Mẹ, con trai, bố xin được trân trọng giới thiệu đây là… " chưa kịp nói hết câu, mặt cậu con trai tôi tái mét lại, nhìn chằm chằm vào Thương, còn em lúng túng quay đi. Tôi thầm nghĩ có thể con trai tôi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của Thương nên mới vậy. Tôi hà hơi và lại tiếp tục xin được giới thiệu thì con trai tôi gắt gỏng nói với : “Sao em không chọn ai để quyến rũ, lại chọn bố anh? Có phải để chơi anh? Không bao giờ có chuyện đó em hiểu không? Muốn bước vào nhà anh không dễ thế đâu, em hiểu chưa!” nói xong nó bỏ đi luôn.
Các bạn ơi! Con trai tôi một mực phản đối chúng tôi đến với nhau. Tôi phải làm sao bây giờ? Thương không gạt tôi gì hết. Chỉ là tôi và em đều không kể người yêu cũ và con trai của mình là ai thôi. Hơn một năm trước, con trai tôi cũng trong bộ dạng say khướt vì thất tình. Chẳng lẽ nó cũng yêu em nhiều như tôi sao?
Tôi thật lòng yêu em và không muốn mất em nhưng tôi cũng không thể để con trai tôi trở thành kẻ hư hỏng như lời nó nói được. Mong các bạn cho tôi một lời khuyên chân thành và hợp tình nhất.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Người yêu cũ trở thành mẹ kế


Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2013

Có bạn nữ nào muốn tặng sao ko
Người dân bất bình nhìn thiếu nữ bị đánh tàn bạo sau vụ va quệt xe


Sau cú va quệt trên đường phố Trung Quốc, thiếu nữ ngã xe đứng dậy thì bị người đàn ông lái xe tát, đá liên tiếp vào đầu. Nhiều người bất bình gây ra cảnh lộn xộn trên đường phố sau đó.


Một Con Đĩ Còn Trinh


Một Con Đĩ Còn Trinh
Phần 1 :

- Cô cởi đồ ra đi.

Nó trân mắt nhìn hắn, gương mặt không gợn chút cảm xúc nào đủ để có
thể gọi tên, rồi nhẹ nhàng cởi bỏ bộ đồ đang mặc trên người, nằm xuống nệm. Khi cơ thể của hắn phủ lên nó, nó vẫn nhìn hắn một cách vô hồn như vậy, và điều đó làm cho hắn không hài lòng

- Cô cất cái ánh mắt đó đi. Khó chịu quá.

Nó quay đầu sang một bên, rồi nhắm mắt, chịu cả sức nặng của hắn đè lên thân thể, lẫn tâm trí nó.

Ngủ với một ******.
Việc ấy hắn đã làm hơn chục lần và lần nào cũng thành thục, đạt được cái mà hắn muốn, rồi thì đứng dậy, nhìn ****** vẫn còn đang nằm trên giường, trâng tráo tỏ ra e thẹn, kéo nhẹ cái mền che ngang tấm thân trần rũ rượi. Hắn cười khẩy. Một ****** có thể vì 10 đồng bạc cắc mà trở thành món đồ chơi trong tay đàn ông, thì vờ vịt e thẹn làm chi cho bọn đàn ông thêm khinh bỉ?

Đầu óc vu vơ nghĩ đến những chuyện ấy, hắn chợt nhận ra có thứ gì đó ở nó không giống những lần trước hắn ngủ cùng một ******. Thứ gì đó cản trở. Hắn nhìn mặt nó. Nó vẫn đang quay mặt sang một bên, đôi mắt nhắm nghiền, bờ môi nhỏ hé mở để lộ ra hàm răng đang cắn chặt. Nó đang đau đớn.

Một thằng khách làng chơi có cần phải quan sát ****** của mình cảm thấy thế nào trong cuộc truy hoan không? Không cần! Vì hắn là người bỏ tiền ra để chơi và vui chứ nó không phải là kẻ nhận được tiền để được yêu thương, trân trọng. Thế nên hắn vẫn tiếp tục làm công việc của mình, như đã làm hàng chục lần trước đây. Cảm xúc, đau đớn của một ****** không đủ sức kiềm *** cơn động tình của giống đực

Khi đã trút cả sinh lực vào cơ thể đàn bà của nó, hắn ngã người ra giường, thở hồng hộc và nhìn lên ánh đèn vàng vọt của căn phòng khách sạn đắt tiền. Nó, một ****** xinh đẹp được bọn đối tác tặng hắn thay lời cảm ơn cho những mức thỏa thuận dễ dãi mà hắn đã chấp thuận. Đàn bà, với hắn, ngoài cái chức năng làm vợ, làm mẹ, thì còn có thể dùng làm “quà”. Đàn bà lắm điều!

Hắn đứng dậy vào nhà tắm, mở vòi sen để dòng nước âm ấm chảy dọc cơ thể, cảm nhận sự dễ chịu của cơn thỏa mãn dục tính vừa trải qua. Lau khô người, hắn quấn chiếc khăn tắm rồi bước ra phòng ngoài. Nó đã đứng dậy sẵn, vội bước vào nhà tắm khi hắn vừa bước ra. Có lẽ hắn sẽ như những lần trước, bảo nó có thể về trước để kiếm thêm vài người khách, trả lại cho hắn cái không gian sang trọng của căn phòng khách sạn mà hắn không muốn có mùi của một ****** làm ô uế. Nhưng hắn đã không thể làm vậy, vì kịp nhìn thấy một thứ.

Một giọt máu.

Một giọt máu nằm trơ trọi giữa tấm drap giường trắng tinh, đỏ rực như bông hoa giữa nền tuyết trắng xóa. Hắn chợt nhớ lại khuôn mặt nó khi nãy. Cái nhăn mày, hàm răng cắn chặt, và đuôi mắt ươn ướt, cùng lời của bọn đối tác, “bảo đảm anh sẽ bất ngờ”. Có lẽ nào…

- Cô còn trinh? – Câu đầu tiên hắn hỏi khi nó bước ra khỏi phòng tắm.

Nó nhìn hắn, bối rối như đang cố chọn một thứ cảm xúc phù hợp để trưng lên mặt trong tình huống này.

- Không… vài phút trước đây thì đúng là tôi còn trinh. – Cuối cùng nó lại chọn khuôn mặt trơ lì cảm xúc khi lột bỏ bộ đồ ban nãy.

- Một ****** còn trinh trắng? – Hắn nhướn mày hỏi, như thể cái điều hắn vừa hỏi nó là điều kỳ lạ nhất trên cuộc đời này.

- Một ****** thì không được quyền còn trinh sao?

Hắn giật mình. Ngay cả trong từ điển tiếng Việt hay bất cứ cái định nghĩa nào về **, có bao giờ người ta quy định rằng, một ****** thì không được phép còn trinh trắng? Hay cái lằn ranh mong manh giữa ** và Không ** vốn dĩ chỉ là cái chữ Trinh đeo bám kiếp đàn bà hơn ngàn năm nay?

Thấy hắn đơ ra, nó cười khẩy, nụ cười nhếch mép mà hắn hay quẳng cho những ****** từng ngủ với hắn nay được nó quẳng thẳng vào mặt hắn. Hắn im lặng, cảm giác mặt nóng ran như có ai vừa tát hắn một cú đau điếng, rồi hắn nói với nó, giọng đầy bực dọc.

- Cô ra khỏi phòng đi, xong việc của cô rồi. Muốn đi đâu thì tùy.

Nó lại cười, nụ cười nhếch mép khó hiểu của một ******. Và nó đi, biến mất khỏi căn phòng khách sạn sang trọng. Để lại hắn trằn trọc với những giấc mơ không hình hài. Trong giấc mơ nào đó, giọt máu trên giường mà nó để lại bỗng dưng lan rộng, hóa thành một vũng lầy nhớp nháp, hắn vẫy vùng trong đó, cố ngoi lên tìm cho mình con đường sống. Nó vẫn đứng đó, nhìn hắn và cười khẩy.

***

Sáng, ánh nắng gay gắt len lỏi qua tấm màn khép chưa kín của khách sạn làm hắn thức giấc. Hắn ngồi dậy, uể oải nhớ về những chuyện mình đã trải qua đêm qua, rồi tâm trí hắn bừng cháy khi nhìn thấy giọt máu đỏ vẫn còn trên drap nệm. Nó là thật. Một ****** còn trinh đã xuất hiện giữa cuộc đời hắn

Hắn lắc đầu vài cái để trấn an mình, móc điện thoại, gọi một cuộc gọi đối với hắn là quan trọng.

- Anh xin lỗi vì hôm qua không về nhà, nhậu với mấy đối tác rồi ngủ lại nhà một đứa bạn, anh sợ về trễ làm phiền em. Ừ, anh đi làm luôn, chiều về gặp em nhé

Hắn cúp máy, lương tâm không dợn lên chút gì là áy náy, tội lỗi. Đàn ông có thể ngủ với nhiều người đàn bà khác nhau nhưng luôn tự nhủ rằng trái tim mình chỉ có một người đàn bà duy nhất, và điều đó không hề là phản bội. Còn đàn bà? Đàn bà chỉ có thể ngủ với 1 người đàn ông duy nhất, nhưng trong tim vẫn còn vấn vương những người tình cũ. Với đàn ông và đàn bà, sự chung thủy được định nghĩa hoàn toàn khác nhau. Có lẽ vì vậy mà đàn ông và đàn bà chưa bao giờ hiểu hết về nhau, và cũng chính vì chưa hiểu hết về nhau, nên đàn bà và đàn ông vẫn luôn ma mị, ám ảnh nhau trong những vòng tròn luẩn quẩn, không tìm ra lối thoát.

Hắn sửa lại cổ áo sơmi rồi vào công ty, ánh mắt của vài đồng nghiệp nữ kín đáo nhìn theo hắn. Hắn vào phòng mình, vẫn còn nghe loáng thoáng sau lưng lời bàn tán.

- Chết chưa, hôm nay sếp có mùi nước hoa lạ, mùi của nữ nhé.

Hắn đưa tay áo lên ngửi. Là mùi của nó, mùi **. Hắn chau mày, lấy chai nước hoa trên bàn làm việc ra rồi xịt vài phát vào áo, hi vọng rằng chai nước hoa trị giá vài triệu bạc của hắn có thể xua đi cái mùi ** rẻ tiền của nó. Có người gõ cửa phòng, rồi cô thư ký nhẹ nhàng bước vào, trình cho hắn mớ hồ sơ cần giải quyết. Không hiểu bất cẩn thế nào, ly cafê trên bàn hắn lại bị hất đổ, một giọt cafê văng vào áo hắn. Hắn ngẩn người nhìn vết dơ vừa xuất hiện trên áo mình trong khi cô thư ký rối rít xin lỗi, lau dọn.

Trong 1 tích tắc, vết cafê màu nâu sậm bỗng dưng hóa thành đỏ bầm, y như vết máu nó lưu lại trong tâm trí hắn từ tối qua. Hắn nhắm mắt, đưa tay bấm nhẹ vào thái dương, tất cả chỉ là ảo giác do cơn say còn sót lại, hắn tự nhủ.

- Cô ra ngoài, mua cho tôi cái áo sơmi khác. – Hắn nói với cô thư ký.

Ngoài trời, dù nắng đang gay gắt nhưng phía xa vẫn dợn vài đám mây đen.

***

Hắn về nhà khá muộn vì mãi mê giải quyết mớ giấy tờ còn tồn đọng. Vợ hắn mỉm cười bên mâm cơm còn bốc khói.
- Anh vào thay đồ rồi ra ăn cơm cùng mẹ con em. Bin ơi, bố về rồi nè con.

Con hắn nhảy từ sofa xuống rồi lao ra ôm chầm lấy hắn, bỏ mặc chương trình phim hoạt hình đang theo dõi. Hắn ôm con, hít lấy mùi da thịt trẻ con ngọt như sữa. Bỗng hắn lại giật mình khi lẫn trong mùi trẻ con đó, là mùi nước hoa của nó, mùi **. Cái mùi nồng nồng, kích thích một cách quái đản. Phải chăng đây là mùi chung của bọn ** dùng để khơi gợi những ham muốn bên trong bọn đàn ông? Hắn rùng mình rồi nhanh chân vào nhà tắm.

***

Hắn làm tình cùng vợ.

Vợ hắn là một người phụ nữ chuẩn theo quan niệm á đông, tức là dạng phụ nữ không bao giờ thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của mình trong việc gối chăn, vì sợ. Sợ rằng chồng hay người yêu sẽ đánh giá phẩm hạnh của mình qua những đòi hỏi thể xác mà đàn bà đáng lý phải được có. Vợ hắn thường im lặng, nằm im mà chờ đợi hắn dìu dắt qua những cảm xúc khác nhau của việc làm tình. Thỉnh thoảng, cô chỉ hưởng ứng bằng vài hơi thở gấp gáp hơn bình thường.

Nhưng nực cười nhất trong cuộc đời, mẫu người phụ nữ chuẩn mực á đông ấy, lại không còn trinh trắng khi về làm vợ hắn. Ngay đêm tân hôn, cô thỏ thẻ cùng hắn rằng, một tai nạn lúc còn bé khiến cái màng bé nhỏ tượng trưng cho tiết hạnh người phụ nữ của cô đã không còn. Hắn thoáng suy nghĩ, dĩ nhiên trong đầu hắn lướt qua tất cả những hình ảnh tởm lợm nhất mà thằng đàn ông có thể nghĩ đến khi nghe tin người mình yêu không còn trong trắng. Nhưng rồi hắn lại tự trấn an mình, hắn biết cô đủ lâu để hiểu rõ về con người cô, và hắn tin. Thế nên hắn vẫn luôn coi cô là vợ, người đàn bà duy nhất trong tim hắn, nhưng không phải người đàn bà duy nhất hắn ngủ cùng.

Hắn ghì chặt tay vợ mình xuống giường, một giọt mồ hôi từ người hắn rơi xuống dù máy điều hòa trong phòng vẫn đang bật. Một luồng hơi lạnh thổi qua lưng hắn, không gian và thời gian dường như đứng yên. Giọt mồ hôi của hắn ngưng đọng giữa không gian, chuyển sang màu đỏ như máu rồi vỡ tan trên gương mặt vợ hắn, cũng là lúc hắn bỏ cô ra, nằm thở từng hơi nặng nhọc. Vợ hắn vội lấy cái chăn che ngang thân thể, hình như ngay cả với chồng mình, cô cũng không thoải mái để lộ tấm thân trần.

- Anh… không được khỏe sao? – Cô ngập ngừng hỏi. Có lẽ trong giây phút đó, cô hỏi thẳng hắn rằng, vì sao anh dừng lại khi đang làm tình cùng em? Vì sao hắn không quan tâm đến việc cô đã thỏa mãn hay chưa, sẽ làm cho hắn thoải mái hơn. Nhưng đằng này, cô chỉ quan tâm đến sức khỏe của hắn.

- Ừ… anh… hơi mệt. Em tắm rồi ngủ đi.

Hắn bước khỏi giường, tránh ánh mắt của cô xoáy vào hắn từ phía sau. Vẻ mặt của vợ hắn khi làm tình, có nét gì đó phảng phất giống y như nó. Nhất là khi cô và nó khẽ nhăn mặt, cắn răng. Hắn thấy mình thật đốn mạt và ********. Liệu có bao nhiêu thằng đàn ông trên đời này đem cảm giác làm tình với vợ mình để so sánh với cảm giác làm tình cùng một ******. Thứ tồi tệ nhất trên đời này không phải là ngủ với một người khác người mình yêu, mà là ngủ với người mình yêu trong khi tâm trí lại suy nghĩ về một người khác.

Hắn bật nắp chai rượu mạnh, rót một ly đầy rồi tự huyễn hoặc mình bằng thứ chất lỏng màu đỏ bên trong. Với hắn, từ lâu đã tách bạch con đàn bà thành hai thứ rõ ràng là trinh tiết và trinh phẩm. Một người vốn dĩ đã không còn trinh tiết như vợ hắn, nhưng bấy lâu nay vẫn giữ bản thân mình đúng tròn trách nhiệm của một người đàn bà, với hắn thì đã là đủ trinh phẩm. Nhưng một ả sinh viên nào đó dù chưa từng ngủ cùng ai nhưng ăn mặc lố lăng, hở hang để mọi người nhìn vào và không tin rằng ả còn trinh thì rõ ràng trinh tiết vẫn còn nhưng trinh phẩm đã mất.

Nói cho cùng, chữ trinh kia, ngoài người trong cuộc được biết tường tận ra, thì nó chỉ nằm đại khái ở một tầng suy nghĩ, nhận thức nào đó của những người xunh quanh mà thôi. Nhưng hắn không ngờ rằng cuộc đời mình lại có lần va vào một con đàn bà còn trinh trắng như nó. Hắn cười, cay đắng.

..........

Phần 2 :

Gã đàn ông vẫn đứng, trân mắt nhìn nó rồi cười nhạt, mỉa mai, khạc vào mặt nó vài con chữ.

- Đồ **

Gã lại cười, nụ cười càng ngày càng rộng, méo mó đến kì dị.

Nó nằm rúm ró người trên tấm nệm nhàu nát, không mảnh vải che thân…

Nó giật mình, ngồi bật dậy, mồ hôi tuôn ra như tắm. Căn phòng trọ 9m2 chìm trong bóng tối đặc cứng, chỉ còn tiếng kim đồng hồ nhích từng giây một, uể oải. Nó lò mò lấy điếu thuốc rồi bật lửa hút, tay vẫn còn run rẫy. Giấc mơ bao nhiêu năm nay vẫn còn ám ảnh, khói thuốc lờ đờ xung quanh, nó gục mặt, cảm giác đau từ tim lại tràn về, nhói buốt.

***

Hắn đi dự tiệc, việc mặc trên người một bộ vest sang trọng, lượn lờ giữa những con người luôn coi mình là sang trọng đối với hắn không có gì là lạ, không làm hắn vui nhưng cũng chả làm hắn chán, chỉ đơn thuần là một việc cần làm. Nhưng khi hắn ra về, hắn chợt thấy nó, ****** còn trinh ám ảnh gã mấy ngày nay. Nó đang chậm rãi bước sau một người đàn ông đáng tuổi ba của hắn. Không cần suy nghĩ gì thêm, hắn biết rằng nó đang làm việc của một ******.

Hắn cố bước khỏi cầu thang của khách sạn kiêm nhà hàng đang có sự kiện. Nhưng rồi chính bản thân hắn cũng không hiểu vì sao chân mình lại chọn một đường đi khác. Hắn chạy như bay theo nó, kịp lúc thấy nó và lão già đang đứng ở ngả rẻ của dãy phòng đánh số

- Cô ta là bạn tôi và đêm nay cô ta có công việc phải giải quyết cùng tôi.

Hắn gằn từng tiếng một rồi kéo tay nó đi thật mạnh, trước sự ngạc nhiên của lão già.

- Anh làm cái gì vậy? Điên à? – Nó giật tay ra khỏi tay hắn khi cả hai đã đứng trong một con hẻm nhỏ cạnh khách sạn.
- Cô làm cái giống gì ở đây? – Nó hỏi, dù biết thừa câu trả lời.

- Làm **. Anh biết chuyện đó mà.

- Cô ngủ với cả lão già đáng tuổi ông nội mình?

- Ai nói với anh rằng một ****** có quyền chọn khách?

- Cô… cô đúng là một ******.

- Không, tôi nghĩ lại rồi, lúc này anh phải gọi tôi là một cô chân dài, vì người tôi ngủ cùng là một đại gia. Còn khi tôi ngủ với anh, anh có thể gọi tôi là một ******. Giá trị của một ****** nằm ở thằng đàn ông mà nó phục vụ, thế nên chỉ có bọn đàn ông thấp kém như anh mới mở miệng gọi tôi là một ******.

Bốp!

Hắn vung tay tát nó một cái nảy lửa, rồi run rẫy nhìn tay mình. Hắn không hiểu vì sao lại tát nó, sĩ diện một thằng đàn ông bị đàn bà đay nghiến, hay sĩ diện của một thằng giám đốc bị một ****** dạy đời.

Nó đưa tay chỉnh lại vết son môi bị lem vì cái tát của hắn, cười lạnh lùng rồi móc điện thoại ra trả lời.

- Em xin lỗi, chỉ vài việc cá nhân thôi, bây giờ em quay lại phòng ngay.

Nó nhìn hắn, im lặng, rồi đưa hắn một cái namecard.

- Nếu anh còn muốn gặp tôi thì cứ gọi số điện thoại này.

Và nó bỏ đi mất, để lại hắn đứng nhìn cái namecard rồi cười chua chát, một ****** mà cũng có namecard…

***

Quán cafê chiều chạng vạng, nó và hắn ngồi nhìn mưa rơi ngoài cửa sổ, Sài Gòn lạ, mới nắng gay gắt rồi có thể trút mưa ầm ầm. Những con người sống ở Sài Gòn cũng lạ, mới thù hận rồi có thể quay qua yêu thương nhau.

- Anh muốn tôi chỉ ngủ với một mình anh?

- Ừ, và tôi sẽ đảm bảo cung cấp đủ tiền để cô sống.

- Anh muốn chứng minh rằng mình có thể biến tôi thành chân dài?

Hắn im lặng.

- Đừng tự ép buộc bản thân anh phải có trách nhiệm với sự trinh trắng của tôi. – Nó nói, lại nhếch mép cười mỉa mai.

Có lẽ nó nói đúng, hắn đang tự ép mình vào cái ý nghĩ bản thân phải có trách nhiệm cho việc lấy đi sự trong trắng của nó. Nhưng hắn biết, chỉ có làm vậy tâm trí hắn mới thanh thản, mới có thể thoát ra khỏi vũng lầy nhớp nhúa màu đỏ sậm của máu mà đêm nào hắn cũng vẫy vùng tìm đường sống. Nó ám ảnh hắn đến mức mê dại.

- Cô đồng ý chứ?

Nó thoáng suy nghĩ rồi gật đầu. Bao nhiêu ****** đủ khả năng từ chối một thằng đàn ông muốn làm khách hàng độc quyền của mình? Làm ** nói cho cùng cũng là một cuộc kinh doanh thân xác, khi thỏa thuận được các điều khoản mà hai bên cùng chấp thuận, thì người sản xuất sẽ chỉ cung cấp cho một người mua nhất định mà thôi.
***

Nó và hắn vẫn thường xuyên gặp nhau trong căn phòng khách sạn sang trọng. Sau mỗi lần làm tình, hắn đã có thể ôm nó vào lòng và chìm vào giấc mộng không còn vết máu đỏ. Đôi lần hắn tự hỏi, thứ mùi ** trên người nó đã biến đâu mất? Hay giờ đây nó đã là một cô chân dài cặp kè cùng đại gia là hắn nên sẽ không còn thứ mùi đó? Hắn kéo nó vào người, cố hít một hơi thật sâu, nhưng vẫn không cảm nhận được thứ gì xa lạ.

Có lần, trong câu chuyện phiếm sau khi làm tình cùng nhau, hắn kể cho nó nghe.

- Hôm qua đi nhậu, bạn anh kể, chơi ** bây giờ rẻ thật, nó dắt một con bé mới gặp lần đầu tiên đi ăn uống, cafê rồi thì con bé đồng ý về khách sạn ngủ cùng nó, chưa tới 500 ngàn. – Hắn cười nhạt.

Nó chăm chú nhìn hắn, ánh mắt bỗng dưng kỳ lạ đến khó hiểu. Và nó nói, rất nhẹ nhưng đủ để đè lên tâm trí hắn.

- Sao anh không nghĩ, con nhỏ đó sẽ kể cho bạn nó nghe rằng, ****** bây giờ rẻ thật, chẳng tốn một xu nào cho nó mà nó còn phải dẫn mình đi ăn và trả tiền khách sạn. ** hay không **, rẻ hay không rẻ, tùy vào vị trí mình đang đứng mà nhận định thôi.

Nó nói rồi dụi đầu vào ngực hắn, nhắm mắt, cố kéo mình vào giấc ngủ… để mặc cho hắn nằm đó, tâm trí kẹt trong cái vòng ** và Không **.

***

Hắn và nó có lẽ sẽ tiếp tục mối quan hệ đó cho đến một ngày mà hắn chán nó, hay nó kiếm được một đại gia có thể đưa ra số tiền nhiều hơn hắn để biến nó thành của riêng. Nhưng đã có một người đàn bà đến gõ cửa phòng trọ của nó, là cô, vợ hắn.

Thứ linh cảm, giác quan kỳ bí của đàn bà cho cô biết cô đang phải san xẻ chồng mình cùng một người phụ nữ khác, và cũng cái giác quan bí ẩn đó dẫn cô đến gặp nó.

Cô và nó ngồi ở ngay quán cafê mà nó và hắn đã ngồi lần đầu tiên, thằng Bin con hắn chạy chơi ngoài sân quán. Cô nói không nhiều, chủ yếu chỉ là những câu sáo rỗng của bọn đàn bà muốn giành chồng mình về từ tay một ******. Nó im lặng nhìn cô, tự hỏi cô là loại đàn bà gì mà có thể hạ mình năn nỉ một ****** giành mất chồng mình, trong khi, cô có thể túm lấy nó, vả cho vài bạt tai rồi cho thêm mấy lời đe dọa sống chết. Đàn bà khi ghen, kinh khủng lắm.
Nhưng cô vẫn chỉ nói, cho đến câu cuối cùng thì cô khóc, vỡ òa. Câu nói mà nhiều năm sau nó vẫn ám ảnh.

- Có lần… anh quan hệ cùng tôi, nhưng… lại gọi nhầm tên cô.

Nó nhíu mày, còn cô thì khóc… thằng Bin thấy mẹ mình khóc liền chạy nhào tới, vừa nắm tay lại đánh nó, vừa khóc theo.

Nó ngồi yên cho thằng nhóc đánh, im lặng nhìn tấn trò đời trước mắt rồi hít một hơi dài, chỉ nói 3 chữ và dứng dậy ra về.

- Đồ đàn bà.

***

Nó nhắn tin cho hắn, một trong những lần hiếm hoi nó chủ động nhắn tin đòi gặp hắn. Nó ngồi yên tại phòng khách sạn, nhìn gương mặt mình qua tấm gương trang điểm, hình như từ khi quen hắn, nó bớt dùng phấn son. Có lần, khi thức dậy bên hắn, nó lấy tay che mặt, hắn gỡ tay nó ra, nhìn vào khuôn mặt không trang điểm của nó và nói nhẹ nhàng.

- Cái chất đàn bà trong em rất đậm đặc.

Nó không hiểu chất đàn bà trong nó là gì, cũng không hiểu hắn đã cảm nhận được gì, nhưng nhìn nụ cười của hắn, nó hiểu đó là một lời khen. Có tiếng gỏ cửa phòng và hắn bước vào, nhìn nó mỉm cười, như mọi lần gặp nhau. Nó ôm lấy hắn rồi dìu hắn xuống giường, lớp quần áo vướng víu nhanh chóng được rủ bỏ, để lại hai thân xác trần trụi bên nhau. Cơ thể hắn vẫn vậy, cao to và phả thứ hơi ấm xua đi những băng giá trong tâm hồn nó.

Khi hắn đi sâu vào người nó, nó im lặng, nhắm ghì mắt, nhưng vẫn kịp thấy nét bối rối, hoang mang trên gương mặt hắn. Cuộc làm tình giữa nó và hắn rơi vào một khoảng lưng chừng, rời rạc, hắn bỗng dưng xa cách, nghi ngờ, trong khi nó vẫn nhìn hắn, ánh mắt vô hồn như lần đầu tiên gặp nhau.

Tàn cuộc, hắn ngồi nhỏm dậy, ngập ngừng…

- Em…

Nó đứng dậy, trần truồng trước mặt hắn để hắn nhìn thấy một bên má đùi nó là vệt máu đỏ. Hắn chau mày, như đang cố hiểu những gì đang diễn ra trước mắt mình. Rồi thì hắn thấy trên giường đọng lại một giọt máu đỏ thẫm, y như ngày đầu tiên hắn làm tình cùng nó.

Nó tới bên bàn trang điểm, mở giỏ xách, quẳng cho hắn tờ giấy màu hồng nhạt. Là tờ thanh toán cho dịch vụ phục hồi màng trinh tại một thẩm mĩ viện vớ vẩn nào đó ở đất Sài Gòn.

- Anh hiểu chứ, anh chả có trách nhiệm gì với sự trong trắng của tôi đâu, đừng trở thành thằng ngốc trong trò chơi này nữa… Về với vợ con anh đi.

Nó gom mớ quần áo còn trên sàn nhà, nhanh chóng mặc lại rồi bước ra cửa. Hắn vẫn ngồi đấy, im lặng nhìn tờ thanh toán, khó khăn lắm mới cất lên được 1 tiếng.

- Em!

Nó dừng bên cửa phòng, không quay mặt lại nhìn hắn, bờ vai nhỏ run run…

- Anh yên tâm đi, em là một ****** chuyên nghiệp, thế nên chắc chắn không bao giờ có chuyện em đi yêu 1 thằng khách hàng của mình đâu. Về đi!

Nó mở cửa và bước đi, lặng lẽ rời khỏi căn phòng sang trọng.

Xung quanh hắn mùi ** lại nồng nặc, nhấn chìm hắn trong mớ cảm xúc hỗn độn không hình hài. Hắn thả người xuống nệm, rồi quay mặt nhìn giọt máu đỏ nằm kế bên mình. Giọt máu chuyển sang thẫm đen trong ánh đèn vàng vọt.

Và có lẽ cả cuộc đời hắn không bao giờ thấy được giọt nước mắt còn chưa kịp khô nơi cửa phòng…

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Ngọc Trinh lộ mặt lấm tấm mụn khi chưa pts


Trong bộ hình hậu trường chụp bikini mới đây, Ngọc Trinh đã khiến nhiều người bất ngờ bởi da mặt lốm đốm mụn của mình.

Xuất hiện nóng bỏng trong bộ bikini một mảnh màu xanh khêu gợi, "Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh thêm lần nữa "đốt mắt" công chúng trong buổi chụp hình quảng cáo mới đây. Tuy nhiên, những bức hình hậu trường này lại vô tình "tố cáo" vẻ đẹp chưa qua chỉnh sửa của Ngọc Trinh. Nếu để ý kỹ sẽ thấy tuy làn da của Ngọc Trinh vẫn trắng mịn nhưng gương mặt người đẹp lại lấm tấm mụn, thậm chí hai bên má còn bị nổi mẩn đỏ, trông rất khác so với những lần xuất hiện hoàn hảo trước đó.
Ngọc Trinh lộ mặt lấm tấm mụn khi chưa pts

Gương mặt lấm tấm mụn của Ngọc Trinh khi chưa qua chỉnh sửa bằng photoshop

Sự khác biệt của làn da Ngọc Trinh trước và sau khi chỉnh sửa

Ngọc Trinh đã phải tắm trắng rất nhiều lần để có được vẻ đẹp như hiện tại

Được biết, Ngọc Trinh là một trong số những người đẹp thường xuyên đầu tư cho việc tắm trắng. Cô cũng được khen ngợi nhiều về làn da trắng mịn không tỳ vết của mình. Tuy nhiên, những hình ảnh hậu trường với gương mặt lấm tấm mụn của Ngọc Trinh lần này khiến không ít người "băn khoăn" về vẻ đẹp tự nhiên của "Nữ hoàng nội y".


Vợ tôi sẵn sàng phá nát gia đình để trả thù người cũVợ tôi sẵn sàng phá nát gia đình để trả thù người cũ

Vợ tôi gằn giọng bảo:"Gần 2 năm qua, chỉ có anh hạnh phúc còn em thì không. Hai năm nay em vẫn chờ đến ngày này để trả thù hắn. Em không tin là không thể phá nát gia đình của kẻ đểu giả ấy".


Vợ tôi sẵn sàng phá nát gia đình để trả thù người cũ
Cứ ngỡ sự bao dung và tình yêu của tôi gần 2 năm qua sẽ khiến vợ cảm động, quên đi nỗi đau. Ai ngờ vợ tôi vẫn luôn ôm hận trong lòng.

Ngày tôi mới gặp Phương, cô ấy là một cô gái vui tươi, nhí nhảnh, rất thú vị. Tôi và cô ấy chơi thân với nhau vì là 2 người duy nhất cùng quê Thái Bình ở lớp Đại học. Tôi thầm yêu cô ấy từ ánh mắt đầu tiên nhưng chẳng dám nói, chỉ luôn bước đi cạnh cô ấy dưới cái mác “bạn thân”.

4 năm Đại học, tôi thót tim mỗi khi có chàng trai nào đến gần cô ấy và lại thở phào nhẹ nhõm khi Phương từ chối lời tỏ tình của họ. Mặt khác, tôi cũng run, không dám tỏ tình vì sợ bị Phương đá bay. Cô ấy không thích con trai cùng tuổi vì cho rằng trẻ con quá.

Kế hoạch của tôi là sau khi ra trường là sẽ cố gắng thật giàu có, đĩnh đạc rồi sẽ tỏ tình với Phương. Nhưng kế hoạch đó còn chưa bắt đầu thì đã thất bại tan tành. Lúc chúng tôi đi thực tập, Phương đã yêu một anh cùng cơ quan.

Tôi càng thêm tự ti về bản thân khi gặp anh ta. Anh ta chạy xe 4 bánh, dùng điện thoại xịn, ăn mặc là lượt và còn xức nước hoa. Trong khi tôi chỉ là thằng sinh viên mới ra trường nhà quê với con Dream cà tàng.

Tôi thất vọng tràn trề, buồn kinh khủng mỗi khi Phương nhắc đến người yêu đầy tự hào và hạnh phúc. Mới chỉ mấy tháng quen nhau, cô ấy đã vẽ ra một đám cưới với người kia. Cô ấy khẳng định chắc nịch “Cậu chuẩn bị sẵn tiền mừng đi. Chắc nửa năm nữa là tớ lấy chồng rồi!”.

Nhưng rồi, chuyện tình đẹp đã không kết thúc lãng mạn như Phương mong muốn mà đổ sụp. Hóa ra cô ấy chỉ là một người thay thế cho cô bạn gái đang đi du học của anh kia. Khi người yêu chính thức sắp về nước, anh ta thẳng tay đá Phương.

Cô ấy điên cuồng khi phát hiện bộ mặt thật của người mình yêu thương, tin tưởng. Phương khóc lóc vật vã một thời gian, níu kéo nhưng bị từ chối và hắt hủi rất tàn nhẫn. Nhiều lần đến đón cô ấy trước cửa nhà tên kia, nhìn Phương vật vờ rất tội nghiệp.

Hơn 2 tháng sau thì Phương cũng bình tâm trở lại nhưng khuôn mặt lúc nào cũng rầu rĩ, đau khổ. Rồi Phương phát hiện có thai với anh ta. Cô ấy không muốn bỏ đứa trẻ, cũng kiên quyết không chịu đến gặp bố nó giải quyết.

Nhìn cô ấy bơ vơ, đáng thương, tôi quyết định bày tỏ với cô ấy, muốn lấy cô ấy và làm cha của đứa bé trong bụng Phương. Đám cưới nhanh chóng được tổ chức vì bụng Phương ngày càng lớn.

Càng lớn, nó càng giống cha ruột như đúc và chẳng có nét gì của tôi. Tôi chẳng quan tâm, ai nói gì tôi cũng đều 1 mực bảo thằng bé là con tôi.

Chúng tôi dọn về quê sống, tránh xa nơi phồn hoa với nhiều ký ức buồn. Phương sinh một bé trai rất kháu khỉnh. Càng lớn, nó càng giống cha ruột như đúc và chẳng có nét gì của tôi.

Nhiều người xì xào sau lưng kêu tôi đổ vỏ, mẹ tôi cũng khó chịu hỏi dò mấy lần. Tôi chẳng quan tâm, ai nói gì tôi cũng đều 1 mực bảo thằng bé là con tôi. Mà quả thật, tôi rất thương bé. Nghe nó bi bô gọi "Ba! Ba!" mà tôi ấm lòng.

Cứ ngỡ sự bao dung và tình yêu của tôi gần 2 năm qua sẽ khiến vợ cảm động, quên đi nỗi đau. Ai ngờ vợ tôi vẫn luôn ôm hận trong lòng.

Mấy tuần trước, tôi đang ngồi chơi với con thì có khách gọi cửa. Một thai phụ xinh đẹp và sang trọng đến tìm Phương. Thì ra đó là vợ của tên khốn đã bỏ rơi Phương.

Chị ta khóc ngất ở nhà tôi khi nhìn thấy đứa bé giống chồng mình như tạc. Phương ngồi đó, ung dung nhìn chị ta khóc lóc, kể lại chuyện chồng chị ta đã phản bội chị ta thế nào, 2 người quan hệ trong lúc chị ta đi du học ra sao.

Từ hôm đó, chuyện bắt đầu om sòm. Bố mẹ người cũ của vợ tôi đến đòi cháu, muốn mang đích tôn của dòng họ đi. Bố mẹ tôi cũng ầm ĩ muốn tôi ly dị vợ. Thỉnh thoảng có cuộc điện thoại gọi đến chửi rủa vợ tôi. Con trai tôi sợ sệt, lúc nào cũng bám lấy tôi khóc lớn.

Tôi hỏi Phương tại sao lại phải làm như vậy. Cuộc sống đang yên bình, hạnh phúc như thế còn chưa đủ hay sao? Cô ấy gằn giọng bảo "Em biết là không nên thế. Nhưng gần 2 năm qua, chỉ có anh hạnh phúc còn em thì không. Hai năm nay em vẫn chờ đến ngày này để trả thù hắn. Để xem cái tình yêu mà hắn tôn thờ đến mức bỏ rơi em sẽ như thế nào sau vụ này. Em không tin là không thể phá nát gia đình của kẻ đểu giả ấy".

Tôi sững người khi nghe những lời đó từ vợ mình. Không ngờ vì trả thù kẻ phụ tình, vợ tôi không từ bất cứ thủ đoạn nào. Thậm chí vợ tôi còn ngu ngốc dùng chính con trai để đạt được mục đích dù cho thằng bé bị mọi người giằng co, xếp đặt.

Tôi vừa tức giận, vừa buồn, vừa đau lòng khi thấy vợ như vậy. Không ngờ 2 năm qua, tưởng hạnh phúc gia đình đã yên ả nhưng vợ tôi vẫn hận thù người cũ. Tình yêu của tôi chưa một lúc nào cảm hóa hay có ý nghĩa với em cả.

Lúc này, tôi đang có ý sẽ đưa con trai nhỏ đi đến một nơi thật xa để vợ tôi muốn làm gì thì làm. Nhưng tôi lại không đành lòng để lại vợ ở lại khi em cũng đang bị những lời bàn ra tán vào từ nhiều phía. Nhưng trong lúc tức giận và thất vọng về vợ như lúc này, tôi không biết phải làm sao?Anh lấy tôi chỉ vì…rửa hậnAnh lấy tôi chỉ vì…rửa hận
Anh chấp nhận lấy tôi chỉ vì tôi có tiền, làm như vậy anh có thể hãnh diện với đời.

Anh lấy tôi chỉ vì…rửa hận
Không yêu nhưng anh cưới tôi vì tiền và vì tôi đã trót mang bầu (Ảnh minh họa)
Ngày cưới sắp tới, ngày mà bấy lâu nay tôi mong chờ sắp diễn ra vậy mà lúc này, tôi lại hoang mang cực độ. Tôi không biết mình quyết định cưới hay không cưới mới là đúng đắn vì tôi rất sợ rằng cưới xong tôi sẽ không hạnh phúc vì hôn nhân không có tình yêu.
Tôi già hơn chồng sắp cưới 6 tuổi. Tôi cũng xấu hơn anh. Điều duy nhất mà tôi có là tiền. Và cũng vì điều ấy mà anh chịu lấy tôi. Sự thật đó không phải tới bây giờ tôi mới biết nhưng có lẽ đến giờ tôi mới chịu thừa nhận nó.
Tôi thựa nhận mình không phải là một người đàn bà đẹp. Chính vì thế dù tôi có giỏi giang, có ngoan hiền nhưng cũng không có nhiều người đàn ông có ý định gắn bó với tôi. Trong cuộc tình với người chồng sắp cưới này của mình, tôi là người chủ động quyến rũ anh.
Ở tuổi 32, lại không phải là một người có nhan sắc, tôi ý thức được vấn đề của mình. Chính vì thế, khi gặp anh, thấy anh đau khổ vì bị gia đình người yêu cấm cản chuyện kết hôn chỉ vì anh nghèo, tôi đã lên kế hoạch để “săn” bằng được người đàn ông này cho mình. Lúc đầu, tôi bày tỏ sự cảm thông và có ý muốn được giúp đỡ anh. Phần vì cay cú chuyện đã qua, phần vì bị hấp dẫn bởi lời đề nghị của tôi nên anh đồng ý để tôi hỗ trợ.
Tôi dùng tiền để trang bị cho anh những món đồ đắt tiền, xin cho anh vào vị trí ổn định mà anh mong muốn. Mặc dù cảm nhận được rằng anh không có tình cảm nam nữ với tôi nhưng tôi biết anh phải lụy tôi vì đã trót chịu ơn. Sự hãnh diện mà ngày hôm nay anh có để trả thù cô người yêu tham lam và gia đình cô ta chính là do một tay tôi giúp đỡ. Bởi vậy, khi anh đồng ý lên giường cùng tôi, chúng tôi như hai kẻ tham gia một hợp đồng mà ở đó cả hai cùng có lợi.
Thời gian đầu tôi thấy anh còn ngượng ngùng khi nhận sự giúp đỡ từ tôi. Nhưng cùng với số tiền tăng lên, sự hưởng thụ nhiều lên, chính anh lại là người chủ động gạ gẫm tôi. Tôi biết nhưng nhắm mắt cho qua. Lần đầu tiên trong đời tôi cảm nhận được sự hạnh phúc khi có một người đàn ông cưng nựng mình (dù cho quá nửa trong sự cưng nựng ấy là vì tiền). Anh chiều chuộng, coi tôi như nữ hoàng, thậm chí anh còn thể hiện như mình là một người đàn ông hạnh phúc nhất thế gian khi yêu được tôi.
Anh lên giường cùng tôi mà không chút đắn đo. Chúng tôi hòa vào nhau trong sự được lợi mà cả hai đều mong muốn. Mặc cho người đời bàn tán rằng tôi dùng tiền bẫy trai còn anh là kẻ đào mỏ, chúng tôi vẫn kè kè bên nhau sáng tối để tận hưởng điều mình mong muốn. Và rồi tôi có bầu. Đó là kết cục khi tôi không còn muốn mãi cảnh già nhân ngãi non vợ chồng này nữa. Tôi muốn có một đám cưới thực sự cho mình nên đã chủ động để điều đó xảy ra.
Nhìn dáng vẻ thẫn thờ của anh, tôi biết nó là điều anh không mong đợi. Có lẽ trong cuộc tình này, thứ anh cần ở tôi là tiền bạc, một mối quan hệ không rõ ràng, không ràng buộc chứ không phải là buộc phải cưới tôi. Tôi biết nhưng rồi nhắm mắt cho qua vì điều mà tôi cần là một tấm chồng và anh đáp ứng đủ những điều như thế.
Anh lấy tôi chỉ vì…rửa hận - 2
Tôi không biết có nên tiếp tục tiến tới một cuộc hôn nhân không tình yêu nữa hay không? (Ảnh minh họa)
Anh không thể thoái thác chuyện cưới tôi vì tôi đã mang bầu nhưng sự chán chường thì hiện lên rõ rệt. Càng ngày cưới tới gần, tôi càng sắm sửa cho anh nhiều thứ hơn gấp bội. Thậm chí nhà cửa tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ để chờ đón hai vợ chồng về sống chung. Thế nhưng anh không quan tâm tới những điều đó.
Anh như một kẻ mất hồn, sáng tối chẳng nở lấy một nụ cười. Tôi cũng tủi thân ghê gớm vì người đàn bà nào mang bầu đứa con đầu lòng chẳng mong muốn được chồng yêu, chồng chiều. Vậy mà đằng này, anh cứ coi tôi như không tồn tại. Lần đầu tiên kể từ khi bước vào mối quan hệ với anh, tôi thấy hối hận vì đã để cho sự tính toán lấn át quá nhiều tình cảm từ con tim.
Cho tới hôm vừa rồi, tôi biết chuyện anh quan hệ lăng nhăng với một cô gái trẻ. Đau lòng là ở chỗ mối quan hệ đó mới chỉ diễn ra kể từ khi đám cưới này được lên kế hoạch. Có lẽ anh đang bất đắc chí và muốn được sống một cuộc đời như anh mong muốn chứ không phải là lấy tôi – một sự đã rồi. Tôi không giận anh chuyện lăng nhăng vì tôi là người đàn bà dễ tha thứ. Nhưng điều tôi băn khoăn bây giờ là liệu lấy nhau về tôi có thể thay đổi được anh ấy hay không, anh ấy có bỏ rơi mẹ con tôi hay không? Phải chăng lúc này tôi nên hủy đám cưới?


Ẩn hoạ độc tố trong đũa tre Trung Quốc sx dùng một lần.


Đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) lo ngại đũa tre dùng một lần (đặc biệt là đũa có nguồn gốc Trung Quốc) có thể có chất tẩy trắng và chống mốc với tồn dư cao, gây tổn hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Ngày 1.4, ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đang triển khai đợt kiểm tra chất lượng đũa trẻ sử dụng một lần.

Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm đang tiến hành lấy mẫu đũa trẻ sử dụng một lần, mẫu tăm tre để xét nghiệm. Ông Trung bày tỏ sự lo ngại nguy cơ sử dụng hóa chất tẩy trắng, chất chống mốc không an toàn hoặc tồn dư quá mức trong đũa, tăm tre dùng một lần có thể nguy hại cho sức khỏe.

Ẩn hoạ độc tố trong đũa tre Trung Quốc sx dùng một lần.

Ẩn hoạ độc tố trong đũa tre dùng một lần.

Trước đó, báo chí Trung Quốc đã đưa tin, nhiều loại đũa tre Trung Quốc có thể sử dụng nhiều loại hoá chất tẩy trắng và chống mốc bằng lưu huỳnh – những chất không được phép sử dụng trong sản xuất đũa, tăm. Người sử dụng đũa có lưu huỳnh với nồng độ cao có thể gây tổn hại về thần kinh, giảm thị lực, thay đổi hành vi, ảnh hưởng đến sự phát triển của não. Ngoài ra, lưu huỳnh tích tụ lâu trong cơ thể có thể gây tổn hại phổi, suy thận hoặc nhiễm độc máu.

Ngoài việc lấy mẫu tăm và đũa sử dụng một lần do Trung Quốc sản xuất đang được bán trên thị trường, Cục An toàn thực phẩm cũng trực tiếp kiểm tra điều kiện, quy trình sản xuất, nguyên liệu sản xuất của một số công ty sản xuất đũa, tăm tre của Việt Nam.

Diệu Linh (VNE)


Công sở ngày cá tháng 4


Công sở ngày cá tháng 4
Gây rắc rối cho người khác để cười là một trò đùa tai hại (Ảnh minh họa)

Đôi khi lại có những trò đùa tai hại khiến nạn nhân phải cười ra nước mắt.
Từ dở cười dở khóc
Nghĩ lại ngày cá tháng tư năm ngoái mà Kim Chi (Nhân viên phòng phát hành một NXB tại Hà Nội) vẫn toát mồ hôi hột.
Đồng nghiệp phòng phát hành hầu hết đều sàn sàn tuổi Chi, khá trẻ trung và nghich ngợm. Hôm đó, Chi đến NXB thì có khách hàng gọi đến kí hợp đồng. Vội vội vàng vàng soạn giấy tờ và xách ba lô đi, cô để lại chiếc điện thoại dành riêng cho gia đình lên bàn làm việc. "Mình có 2 chiếc điện thoại, một để làm việc và một dành cho gia đình. Công việc của mình phải tiếp xúc với nhiều khách hàng nên phải dùng riêng ra như thế, khách hàng có thể gọi đến bất kì lúc nào. Tuy nhiên, những hôm mệt mỏi, mình thường tắt chiếc điện thoại ấy đi để có thời gian nghỉ ngơi".
Vì NXB và phòng phát hành từ trước đến nay vốn an ninh, chưa từng xảy ra chuyện mất mát thứ gì, Chi yên tâm đi kí hợp đồng với khách hàng. Công việc suôn sẻ, Chi hí hửng về thẳng nhà từ sớm. Về đến gần nhà thì thấy trước cổng có chiếc xe máy lạ đang dựng, Chi tưởng họ hàng đến chơi nên vội vã vào chào.
Vào đến nhà, Chi ngạc nhiên khi thấy cả bạn trai và... mẹ bạn trai đang ngồi trong nhà. Chị giúp việc đang mang nước ra với vẻ mặt ngại ngần. Nghĩ nhanh trong đầu cô vẫn không nhớ là hôm nay có mời mẹ bạn trai đến. Đang ngơ ngác thì bạn trai vội vội vàng vàng kéo Chi vào bếp, thì thào: "Sao lại thế? Chúng mình đã "phòng vệ" kín kẽ lắm rồi cơ mà?". "Lúc đó, mình vẫn ngẩn người ra không hiểu tại sao thì anh bạn trai chìa ngay ra chiếc điện thoại có tin nhắn của mình. Từng chữ như búa tạ đập vào mắt: "Anh ơi, em có thai 3 tháng rồi hihi".
"Bạn trai vò đầu bứt tai kể lúc đó mẹ đang dọn phòng giúp anh ấy, thấy có tin nhắn mới bèn tò mò mở ra đọc thử. Thấy thế bèn làm ầm lên và đòi con trai chở đến nhà bạn gái tính chuyện cưới gấp".
Chi sực nhớ ra chiếc điện thoại để quên cả ngày hôm nay ở cơ quan. Nhận ra ngay là trò đùa tai hại của đám đồng nghiệp nhí nhố, Chi vội vàng ra phòng khách trần tình sự việc cho "mẹ chồng hụt". "Mình kể đến đâu, cơ mặt mẹ bạn trai giãn ra đến đấy, lúc về còn đon đả: "Hai đứa yêu nhau cũng lâu, cưới cũng được rồi, nhưng cái gì cũng nên có kế hoạch, đùng một cái đau tim người lớn lắm".
Xong việc, Kim Chi nghiến răng kèn kẹt gọi điện cho đồng nghiệp "hỏi tội". Nhưng các đồng nghiệp quý hóa cười hì hì mà rằng: "Hạ hỏa hạ hảo, hôm nay là cá tháng tư mà. Gớm, cả phòng ngồi nghĩ mãi mới ra trò này đấy, không dễ dàng đâu. Mà có quý chúng tớ mới trêu đấy chứ, có chết người hại của đâu mà quát to thế?".
Đến gãy chân gãy tay
Người yêu Ngọc Vân (Nhân viên tài chính một hãng hàng không) rất thích du lịch bằng xe máy. Ngọc Vân thì không thích vì thấy nó không an toàn nên thường không tham gia, mỗi lần người yêu chuẩn bị đi xa là cô lo ngay ngáy, đến khi chuyến du lịch kết thúc mới nhẹ nhõm thở phào. Hôm đó khi đang chuẩn bị cho cuộc họp tổng kết kế hoạch tài chính đầu năm với trưởng phòng, Vân nhận được điện thoại của bạn báo người yêu bị tai nạn trên đường đi phượt, đang cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.
Công sở ngày cá tháng 4, Bạn trẻ - Cuộc sống, Chuyen cong so, cong so, ca thang 4, dong nghiep, sep, gia dinh, nguoi yeu, ban trai, cong viec, noi doi, noi xau, giao tiep, bao, nhan vien
Những trò đùa vô ý rất dễ trở thành ác ý lúc nào không biết (Ảnh minh họa)
"Lúc đó mình bủn rủn cả chân tay, không còn lòng dạ nào để họp hành gì nữa, cũng chẳng để ý là cá tháng tư hay tôm tháng tám. Gọi cho người yêu thì không liên lạc được, mình vội vội vàng vàng bỏ cả cuộc họp quan trọng phóng xe như điên vào viện Bạch Mai".
Lúc đi đường không để ý, Vân còn đâm cả vào 1 người đi xe máy ngược chiều, văng vào dải phân cách. May mà có đội mũ bảo hiểm tốt nên đầu không sao, chỉ có gãy xương khớp cổ tay, phải vào bệnh viện bó bột.
"Ngay cả lúc đó đau đớn như thế, nhưng mình cũng chẳng để ý. Trong lòng nóng như lửa đốt. Bó bột xong mình cắn răng chịu đau đến phòng cấp cứu. Đến nơi tìm khắp nơi mà không thấy người yêu đâu. Gọi điện mãi mới liên lạc được thì người bạn báo tin mới xuất hiện cười hinh hích bảo… đùa đấy, người yêu Vân chỉ bị ngã xe xước xát nhẹ thôi". Vân không kìm được, đứng giữa sân bệnh viện quát tháo ầm ĩ, đám bạn sợ xanh mặt vì không lường được hậu quả của trò đùa tai hại này.
Rồi tan cửa nát nhà
Nếu những trò đùa tai hại trên chỉ khiến cho nạn nhân bực mình tức giận thì "ý tưởng" của Quỳnh Mai (Nhân viên kế toán, 28 tuổi), suýt khiến gia đình Lệ Quyên “tan cửa nát nhà”. Biết Quyên có tính hoạn thư, lại đúng cá tháng tư, Quỳnh Mai cùng mấy cô bạn nữa nghĩ ngay "chiêu độc". Trong nhóm có một cô là thiết kế, Mai bèn lấy một bức ảnh "nóng" trên mạng rồi ghép đầu chồng Quyên vào. Ghép xong, Mai mang đến cho Quyên xem, trêu là tình cờ nhìn thấy trên một diễn đàn các anh "nông dân" chuyên "trồng rau hái rau".
Có ngay bằng chứng, máu nóng nổi lên, Lệ Quyên gọi ngay cho chồng để “ba mặt một lời”. Đọc trên các diễn đàn về cách "xử chồng ăn vụng", ban đầu, Quyên chỉ bóng gió để chồng thú nhận xin tha. Nhưng càng nói, chồng càng chối, Quyên càng điên tiết. Tức nước vỡ bờ, Quyên còn thu xếp cả quần áo, dắt con về nhà ngoại vì “không thể sống với đồ ngoại tình”. Chồng Quyên bực mình vì bị vợ đổ oan, cũng chẳng thèm giữ lại.
Chuyện bé xé ra to, bố mẹ hai bên phải ngồi lại hòa giải. Nhìn thấy bức ảnh rõ rành rành, cả hai gia đình xông vào trách mắng anh chồng. Chồng Quyên không biết làm thế nào, nóng máu đòi gọi người nhìn thấy đến đưa địa chỉ trang web để vào xem cho rõ ràng thì Quỳnh Mai mới lí nhí phân bua rằng đây chỉ là một trò đùa dại.
Sau đó, Quỳnh Mai chính thức bị vợ chồng bạn “cạch mặt” vì cho rằng chị thừa hơi “ăn gian nói dối”.
Đến tận bây giờ Quỳnh Mai vẫn thấy ân hận vì không hiểu sao lúc đó mình lại đùa như thế. “Tự nhiên tôi bị mất một người bạn chỉ vì chuyện không đâu vào đâu. Bây giờ cứ nghĩ đến ngày 1/ 4 là tôi lại thấy buồn”.
Khi mới bắt đầu, thường không ai nghĩ rằng trò đùa của mình sẽ trở nên tai hại. Nhưng đến khi nhận ra thì đôi lúc đã trở thành quá muộn rồi. Phải chăng chúng ta nên "giới hạn" mức độ những trò đùa để ngày Cá tháng tư luôn diễn ra vui vẻ theo đúng nghĩa của nó, tránh những hậu quả không đáng có.

Em đã lừa dối chồng và người yêu mìnhEm đã lừa dối chồng và người yêu mình

Yêu một người và sống bên một người khác – điều này làm em đôi khi muốn phát điên. Nằm bên cạnh chồng mà nước mắt em cứ rơi . Em chẳng biết phải chia sẻ cùng ai.


Em đã lừa dối chồng và người yêu mình
Ở bên chồng nhưng em luôn nhớ người yêu cũ.

Năm nay em 26 tuổi, đang làm việc và sinh sống tại nước ngoài. 7 năm trước em đã yêu một người và người đó là mối tình đầu của em.

Chúng em có một tình yêu trong sáng như bao bạn trẻ khác. Rồi khi tốt ngiệp cấp 3, gia đình em làm giấy tờ cho em đi du học những mong em có một tương lai tốt hơn. Tình yêu của chúng em đang gắn bó mà chấp nhận xa nhau là điều đau khổ nhất mà em từng trải qua.

Và trước khi đi xa, chúng em đã tình nguyện trao cho nhau những gì ngọt ngào nhất. Ba năm sau, em hoàn tất việc học nhưng vì muốn ở lại một cách hợp pháp và nhanh nhất. Và phần lớn cũng vì gia đình, em đã làm đám cưới với một người mà em không hề yêu. Người ấy hơn em 2 tuổi.

Trong suốt thời gian xa nhau, em và người cũ ngày nào cũng nói chuyện để vơi đi nỗi nhớ. Hai đứa đã khóc rất nhiều, em không đủ can đảm để nói ra sự thật đó. Em sợ phải nói lời chia tay bởi em còn yêu người cũ nhiều lắm. Nếu không còn người đó để làm chỗ dựa tinh thần cho em chắc em đã gục ngã ở trời Tây này.

Em tự nhủ với bản thân phải cố gắng, cố gắng hơn nữa. Thời gian cứ vậy trôi qua. Đôi lần em cố tình giận dỗi để chia tay mong cho người em yêu sẽ tìm được hạnh phúc mới nhưng chỉ được vài ngày.

Chuyện em lấy chồng, người yêu em vẫn không hề biết. Còn chuyện em vẫn liên lạc với người cũ, chồng em cũng không hay. Cứ thế, hôn nhân dù không có tình yêu nhưng với chồng, em cũng cố gắng làm tốt bổn phận của một người vợ. Trong mắt mọi người, em vẫn được đánh giá là chu đáo với chồng.

Từ khi phải sống bên người không yêu, cuộc sống của em ban ngày thì bận rộn với công việc, tối về nhà lại cảm thấy cô đơn. Em muốn được khóc thật to nhưng không thể.

Cảm giác tội lỗi cứ giày vò em không nguôi. Em buồn và chán nản lắm! Em phải làm sao đây? Yêu một người và sống bên một người khác – điều này làm em đôi khi muốn phát điên. Nằm bên cạnh chồng mà nước mắt em cứ rơi . Em chẳng biết phải chia sẻ cùng ai.

Em xấu xa và tham lam. Em chỉ biết nghĩ tới bản thân mà không nghĩ đến người khác?

Hiện giờ, em có tất cả mọi thứ nhưng em không hạnh phúc. Em chỉ muốn từ bỏ mọi thứ. Em muốn sống một mình để cho tinh thần được thoải mái, để không phải lừa dối ai nữa cả…